TIN MỚI

Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2015

Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc?

loading...
Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu bạn đọc tìm hiểu ngành quản trị kiinh doanh học gì và làm gì? Ngay sau đây, cộng đồng chúng ta cùng thảo luận về ngành quan tri kinh doanh học xong đầu ra thế nào nhé

Nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh tế - Quản trị kinh doanh phụ thuộc nhiều vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo từng vùng, miền. Do vậy, nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành nghề này trong thời gian tới cũng chưa thể đáp ứng kịp. Như các bạn thấy, hiện nay có rất nhiều trường ĐH, CĐ tuyển sinh và đào tạo các ngành này. Việc ra trường tìm việc làm dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào kết quả học tập, kỹ năng, tính thích ứng của sinh viên khi tiếp xúc với các doanh nghiệp, công ty trong quá trình phỏng vấn.

Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc?

Về câu hỏi chuyên ngành Quản trị kinh doanh là như thế nào, nhà trường sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức chung về kinh tế quản trị doanh nghiệp, đặc biệt nắm sâu về các kiến thức quản trị học và quản trị các lĩnh vực cụ thể của doanh nghiệp như: quản trị cung ứng, quản trị dự án, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị marketing, quản trị bán hàng. . .

Khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp có thể trở thành các chuyên viên làm việc tại các phòng ban chức năng của doanh nghiệp như: phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng tổ chức nhân sự hoặc thư ký giúp việc cho các nhà quản lý các cấp trong bộ máy quản lý của doanh nghiệp, các chuyên viên ở các phòng ban chức năng của doanh nghiệp. Họ cũng có thể trở thành các doanh nhân hay các giám đốc điều hành chuyên nghiệp ở tất cả các loại hình tổ chức kinh doanh trong nước và nước ngoài

Sinh viên nói chung đa phần khi đăng ký thi, ngành đều thắc mắc ko biết có xin đc việc hay không mà ko tự hỏi mình có đam mê hay ko, có năng lực theo đuổi ngành này ko. Tôi thấy bắt nguồn từ mấy yếu tố sau.

1./ ko có định hướng nghề nghiệp, ko có ước mơ rõ ràng cho tương lai.

2./ thích sướng mà ko chịu khổ, ko hiểu đc rằng sống là phải lao động, thành quả có đc từ quyết tâm, lao động và cống hiến.

3./ ko xác định đc ý nghĩa đích thực của cuộc sống, chỉ lo ăn lo mặc, lo hưởng thụ. Hạnh phúc vốn dĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có niềm đam mê công việc và biết cống hiến cho xã hội.

4./ những gì bạn cho đi hôm nay sẽ nhận đc kết quả tương ứng trong tương lai, vậy dù làm gì cũng nên làm với trách nhiệm cao nhất, với hết khả năng và niềm đam mê, thành công ắt sẽ tớ
 Tổng hợp

Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top