TIN MỚI

Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

Quy định đóng phí xét tuyển CD-DH 2015?

loading...

Mức phí mà học sinh phải đóng khi tham gia xét tuyển CĐ, ĐH được quy định như thế nào?

 
- Trong kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT chủ trương duy trì ổn định các mức thu lệ phí như năm 2014, không tăng thêm mức thu để không gây khó khăn cho thí sinh và gia đình. Cụ thể, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia lấy kết quả chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT không phải nộp lệ phí. Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia lấy kết quả để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ phải nộp lệ phí tuyển sinh tính theo số môn thí sinh đăng ký dự thi với mức thu giữ ổn định như năm 2014.

Trước đây, các tỉnh sử dụng ngân sách để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT; trong kỳ thi THPT quốc gia tới đây, theo thống kê sơ bộ, bình quân cả nước chỉ có dưới 20% thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Do đó, phần kinh phí dành cho tổ chức thi tốt nghiệp THPT cũng sẽ giảm hơn nhiều so với các năm trước. Bộ Giáo dục đề nghị các tỉnh sử dụng nguồn ngân sách này cùng với làm tốt công tác xã hội hóa để tạo điều kiện đưa thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT đến các cụm dự thi một cách an toàn, thuận lợi.

- Thời điểm công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ được Bộ công bố khi nào?


- Theo quy định, dự thảo công bố 45 ngày sẽ phải ban hành quy chế. Trong thời gian đó, Bộ Giáo dục tiếp tục nhận ý kiến đóng góp của các tổ chức, cá nhân và chuyên gia

Quy định đóng phí xét tuyển CD-DH 2015?
Nguồn: vnexpress
Quy định đóng phí xét tuyển CD-DH 2015?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top