TIN MỚI

Thứ Năm, 5 tháng 2, 2015

Chuyên ngành kỹ thuật môi trường học gì, làm gì?

loading...
Xã hội ngày càng phát triển, hướng đến nền công nghiệp hóa hiện đại hóa tất yếu sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống. Vì vậy, trong các công ty lớn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thường có bộ phận chuyên trách đảm nhận công việc chuyên môn liên quan đến môi trường. Đó cũng là lý do ngành Kỹ thuật môi trường ra đời và hiện đang thu hút khá đông giới trẻ quan tâm và theo học
 
Ngành: Kỹ thuật môi trường
Mã ngành: D520320 (ĐH), C510406 (CĐ)
Khối thi: A, B
Thời gian đào tạo: 4 năm (ĐH), 3 năm (CĐ)
Văn bằng: Kỹ sư

Chuyên ngành kỹ thuật môi trường ra trường làm gì?

Kỹ thuật môi trường là gì?

Kỹ thuật Môi trường là ngành học về các kỹ thuật và công nghệ ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm; thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải; các giải pháp quản lý, góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ phát triển bền vững.

Người học ngành này phải nắm vững các kiến thức chuyên môn bao gồm: công nghệ xử lý nước thải, xử lý khí thải, xử lý chất thải rắn thông qua các biện pháp sinh - lý - hoá học. Ngoài ra phải có sự kiên trì, nhẫn nại và chi tiết trong công việc.

Kỹ thuật môi trường học gì?

Sinh viên học Kỹ thuật môi trường sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật thiết kế, xây dựng hệ thống cấp thoát nước, an toàn và vệ sinh công nghiệp; kỹ thuật kiểm soát ô nhiễm nước thải, khí thải và chất thải rắn.

Bên cạnh đó, ngành này còn đem đến cho sinh viên các kiến thức cơ bản về các quá trình biến đổi lý hóa và sinh học của chất ô nhiễm và những tác động của chúng lên con người và môi trường, sự lan truyền ô nhiễm trong môi trường, có hiểu biết về bản chất của các loại tài nguyên thiên nhiên, những xu hướng biến động do con người và các giải pháp để quản lý sử dụng hợp lý, giảm thiểu sự cạn kiệt tài nguyên. Qua đó người học có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược bảo vệ môi trường, đưa ra các đòn bẩy kinh tế để giải quyết các vấn đề liên quan tới môi trường

Cơ hội việc làm 

Với nhu cầu xã hội hiện nay, sinh viên ngành môi trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Có thể đảm nhiệm vai trò là chuyên viên môi trường ở các công ty về môi trường; cán bộ công tác tại Bộ, Sở, Viện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, trung tâm phân tích, quan trắc môi trường. Tư vấn viên, giám sát viên hoặc chuyên gia về môi trường của các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến môi trường đô thị, môi trường công nghiệp, quản lý tài nguyên và vệ sinh môi trường.
Tổng hợp
Chuyên ngành kỹ thuật môi trường học gì, làm gì?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top