TIN MỚI

Thứ Sáu, 6 tháng 3, 2015

Được phép xét tuyển 1 nguyện vọng vào trường quân đội

loading...
Mỗi trường quân đội đều có tiêu chuẩn sức khỏe khác nhau. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Ban Tuyển sinh quân sự quy định thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và chỉ được đăng ký xét tuyển một nguyện vọng vào một trường ở đợt xét tuyển đầu tiên.


Được phép xét tuyển 1 nguyện vọng vào trường quân đội

Chiều 4/3, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc Phòng công bố Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào ĐH, CĐ quân sự và đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 đối với thí sinh dự thi lấy kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong Quân đội.

Thí sinh đăng ký xét tuyển quân đội phải qua sơ tuyển và chỉ được đăng ký vào 1 ngành/trường ở nguyện vọng 1.

Thí sinh phải làm bao nhiêu loại hồ sơ?


Theo đó, mỗi thí sinh muốn dự thi THPT quốc gia lấy kết quả xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trong quân đội phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt trong đó 1 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành và 1 bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành.

Cụ thể, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành hồ sơ sơ tuyển thống nhất như năm 2014, nhưng thay phiếu đăng ký dự thi bằng phiếu đăng ký sơ tuyển vào trường thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1. Thí sinh thanh niên ngoài Quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện; thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương.

Thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển cho Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện theo đúng thời gian quy định.

Thí sinh phải nộp thêm bản photo học bạ THPT


Khi nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển tuyển sinh quân sự, ngoài Bộ hồ sơ sơ tuyển, thí sinh phải nộp thêm Bản photocopy học bạ THPT có công chứng hợp lệ đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2014 về trước; đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2015 học bạ có đủ phần kết quả học tập của 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) có xác nhận của Ban Giám hiệu nhà trường thí sinh đang học, ký tên đóng dấu.

Khi đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển tuyển sinh quân sự, thí sinh phải mang theo Giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân khác để cán bộ thu hồ sơ đối chiếu.

Ngày sơ tuyển từ 5/3 đến 30/4


Thời gian sơ tuyển từ ngày 5/3 đến trước ngày 30/4. Ban tuyển sinh quân sự các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tổng hợp và bàn giao hồ sơ sơ tuyển về các trường thí sinh đăng ký sơ tuyển và sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 ở phía Bắc là ngày 25/5 và phía Nam là ngày 27/5.

Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển vào 2 đợt. Đợt 1 vào tuần cuối tháng 3, đợt 2  vào cuối tháng 4. Thời gian cụ thể do Ban tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp

Thí sinh được phép xét tuyển 1 nguyện vọng


Nếu như ở các trường dân sự, thí sinh có thể đăng ký vào tối đa bốn ngành khác nhau của một trường ở nguyện vọng 1 thì trong tuyển sinh quân sự, do mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về sức khỏe, nên để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển, thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào một trường Quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1.

Tổng hợp
Được phép xét tuyển 1 nguyện vọng vào trường quân đội
  • Tiêu đề : Được phép xét tuyển 1 nguyện vọng vào trường quân đội
  • Đăng bởi :
  • Xuất bản lúc : 10:00:00
  • Chuyên mục :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top