TIN MỚI

Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Ngành công nghệ sinh học có làm dược sĩ được không?

loading...

Em đang băn khoăn liệu học xong ngành Công nghệ sinh học có thể làm bên dược sĩ được không? cơ hội xin được việc làm thế nào?


Các anh chị đã tốt nghiệp ngành này tư vấn giúp em với ạ, học Công nghệ sinh học xong em có thể làm bên ngành dược sĩ được không? Học CNSH xong thì làm những công việc gì, trong môi trường như thế nào? Trong 5 năm tới em học xong đại học thì nhu cầu việc làm của thị trường này ra sao? Giữa Công nghệ sinh học và ngành Dược, ngành nào dễ kiếm việc làm hơn ạ? Em cảm ơn nhiều.

Nhân viên ngành dược Ảnh minh họa
Nhân viên ngành dược Ảnh minh họa


Nhân viên ngành công nghệ sinh học - CNSH Ảnh minh họa
Nhân viên ngành công nghệ sinh học - CNSH Ảnh minh họa

Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời!

1., Chào bạn Diệp! Mình là dân Công nghệ Sinh học, tốt nghiệp ĐH KHTN đã 3 năm và đang làm cho 1 công ty dược phẩm. Mình có lời khuyên nếu bạn thực sự đam mê và muốn theo con đường nghiên cứu, đi du học thì nên học CNSH, khá là hay, ở bên nước ngoài rất phát triển. Nếu bạn xác định sau này tốt nghiệp sẽ đi làm thì bạn nên chọn ngành Dược hoặc Công nghệ Thực phẩm cũng là 1 lựa chọn không tệ, vì hiện tại nhu cầu việc làm ngành CNSH ở nước mình chưa nhiều, chưa đáp ứng đủ cho các bạn mới tốt nghiệp


2. Trước tiên phải coi sức của em đã. Những năm gần đây điểm của 2 môn này ở khu vực thành phố trên nhau tới gần 5 điểm có thể thấy rõ rằng học dược tương lai sáng lạng hơn rất nhiều, và thi cũng khó đậu hơn luôn. CNSH ở VN tuy đã có gần 10 năm nhưng chưa có nhiều nổi bật, chủ yếu em sẽ học nhiều về đại cương, sau đó sẽ phân chuyên ngành về vi sinh, thực vật hay động vật (hình như chỉ có BK và KHTN là có động vật), còn ở khu vực đồng bằng sông CL thì về cây trồng là chính (đi theo thầy cô thì cực khỏi nói, mà các công ty cũng ngại nhận nữ ở mảng nông nghiệp). Còn tiếp tục học lên cao học thì em có thể theo về mảng y sinh, như thụ tinh nhân tạo, công nghệ tế bào gốc về làm đẹp, chữa bệnh, tương lại ngành này sẽ hot đây. Còn dược thì anh không rành lắm. Nhưng nếu đc thì anh nghĩ em nên thi dược, người ta nói nhất y nhì dược mà

3. Dược là liên quan đến thuốc, thời đại bây giờ cái j cũng có thể nhịn : nhịn ăn nhịn uống nhịn xài chứ mà bệnh rồi thì ko có nhịn uống thuốc đc. Dược đang hot nhé! CNSH Việt Nam! Ít đất dụng võ nhé!

Cũng có ý kiến cho rằng: Công nghệ sinh học những năm tới sẽ phát triển mạnh hơn bởi dược bây giờ đào tạo quá tràn lan, không còn như xưa...!
Tổng hợp
Ngành công nghệ sinh học có làm dược sĩ được không?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top