TIN MỚI

Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2015

Ngành kỹ thuật y sinh học gì? làm gì?

loading...
Kỹ thuật y sinh (tiếng Anh: Biomedical engineering hay BME) là một bộ môn khoa học ứng dụng dựa trên các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật và các ý tưởng về thiết kế để đưa ra giải pháp trong y học, sinh học cũng như các mục đích chăm sóc sức khỏe khác (ví dụ như các chuẩn đoán hoặc liệu pháp điều trị).
>> Tìm hiểu ngành nghề khác / Tin giáo dục

Kỹ thuật y sinh đã lấp đầy khoảng trống còn thiếu giữa các kỹ thuật máy móc và y dược học, nó là sự kết hợp của các thiết kế giúp giải quyết các vấn đề còn vướn mắc về phương pháp và kỹ thuật mà trước đây y học và sinh học chưa thể chạm đến

Ngành kỹ thuật y sinh học gì? làm gì?

Chương trình đào tạo cụ thể:

  • Ngành kỹ thuật y sinh có 13 chương trình kiến thức giáo dục đại cương
  • Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp có 16, trong đó:
- Cơ sở ngành: 9 
- Chuyên ngành: 5
- Thực tập, đồ án: 2

Kỹ sư lâm sàng

Kĩ thuật y sinh là một ngành học còn rất mới mẻ và điểm chuẩn thường không cao chỉ từ 15-17 điểm. Chỉ tiêu ngành này của các trường cũng ít, mỗi năm có tổng hơn 100 chỉ tiêu.


Kỹ thuật y sinh hiện đang là một lĩnh vực đa ngành, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào việc tạo ra các phương pháp nghiên cứu và thiết bị phục vụ cho sức khỏe cũng như giúp hiểu biết sâu hơn về các tiến trình sinh học của con người

Vị trí và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Có đầy đủ khả năng theo học các chương trình sau đại học tại các trường hàng đầu trong và ngoài nước.

Trở thành những Kỹ Sư Lâm Sàng xuất sắc có khả năng vận hành và bảo trì những Thiết bị y tế hiện đại trong các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe. Những kỹ sư này cũng có thể khám phá ra những khả năng mới của của máy móc để cộng tác với các bác sĩ trong các dự án nghiên cứu y tế và khoa học.

Trở thành những nhà kinh doanh giỏi có khả năng biến những ý tưởng thành các sản phẩm thương mại, quản lý các cở sở chăm sóc sức khỏe, và thành lập các công ty khởi nghiệp.Trở thành nhà nghiên cứu, giảng viên, giáo viên cho các viện, trường đại học, trường trung học.
Theo: Báo Mới:
Mùa tuyển sinh 2010 có thêm rất nhiều ngành học mới và ngành kỹ thuật y sinh là một trong số ngành học còn mới mẻ, chỉ xuất hiện vài năm gần đây. Không có bất cứ lĩnh vực khoa học nào mà mối liên hệ giữa kỹ thuật công nghệ và khoa học về sự sống chặt chẽ như ngành kỹ thuật y sinh.

Trong hệ thống giáo dục Mỹ ngành KTYS được xem như là một ngành thời thượng, ngay cả trong khi nền kinh tế của Mỹ đang ở thời kỳ khó khăn như hiện nay. Sự tuyển chọn sinh viên sau đại học cũng như giảng viên cho ngành này đều gặp khó khăn vì thiếu người - Theo GS.TS Võ Văn Tới, trưởng bộ môn KTYS của trường đại học Quốc tế (đại học Quốc gia TP.HCM). 

 Tổng hợp
Ngành kỹ thuật y sinh học gì? làm gì?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top