TIN MỚI

Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

[Thanh Hóa] - Hiệu trưởng ăn tiền học bổng của học sinh

loading...
Bà Phạm Thị Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa bị thuyên chuyển công tác sang làm cấp phó một trường phổ thông khác do có nhiều sai phạm trong hoạt động thu chi tài chính và uy tín cá nhân thấp.
 
Ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, thanh tra Sở vừa có kết luận về một số sai phạm tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh và hoạt động điều hành, thu chi tài chính của hiệu trưởng Phạm Thị Hà.

[Thanh Hóa] - Hiệu trưởng trường dân tộc nội trú ăn tiền học bổng của học sinh
Hình ảnh ghi lại từ phía ngoài cổng trường. Đ.Phạm Ngũ Lão - ảnh st

Theo kết luận thanh tra, Thông tư liên tịch số 109/2009 hướng dẫn một số chế độ tài chính đối với học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú và các trường dự bị đại học dân tộc, học sinh đạt thành tích xuất sắc hàng năm sẽ được thưởng 800.000 đồng, giỏi là 600.000 đồng và khá là 400.000 đồng mỗi em.

Tuy nhiên, suốt 5 năm làm hiệu trưởng (từ 2009 đến nay), bà Phạm Thị Hà đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn chỉ chi thưởng 10-30% trên tổng số tiền Nhà nước chi trả cho học sinh. Cá biệt, có năm học sinh xếp loại khá trường này không được thưởng. Cơ quan thanh tra kết luận, từ năm học 2009 đến 2014 tổng số học sinh được thưởng là 2.450 lượt em, tuy nhiên số tiền trường chi cho học sinh chỉ có 213 triệu đồng, trong khi số tiền thực tế phải chi theo quy định là hơn 1,5 tỷ đồng.

Về trang cấp hiên vật và bảo hiểm y tế, nhà trường không phát quần áo dài tay, áo nylon đi mưa, áo ấm trong suốt 4 năm học. Cũng theo quy định, hàng năm trường phải chi mua bảo hiểm y tế cho những học sinh chưa có thẻ bảo hiểm ý tế, nhưng từ năm học 2009 đến 2013 trường chỉ mua bảo hiểm thân thể bằng kinh phí ngân sách, không mua bảo hiểm y tế. Năm học 2013-2014 nhà trường có mua bảo hiểm y tế cho học sinh, nhưng lại do học sinh tự đóng góp.

Ngoài ra, trường còn sai phạm trong việc chi hỗ trợ học phẩm cho học sinh, hàng năm trường cấp tiền cho học sinh mua học phẩm nhưng lại không tính theo giá thị trường tại thời điểm cấp phát…

Ông Cảnh cho hay, sau khi có kết luận sai phạm, bà Hà đã bị giáng chức và điều chuyển sang làm cấp phó một trường THPT khác trên địa bàn TP Thanh Hóa. Cá nhân bà này và những người có liên quan chịu trách nhiệm hoàn trả, cấp đúng, đủ số học bổng và các khoản kinh phí khác cho học sinh theo quy định

Tổng hợp
[Thanh Hóa] - Hiệu trưởng ăn tiền học bổng của học sinh
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top