TIN MỚI

Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Hàng nghìn công nhân khu công nghiệp Tân Hương đình công

loading...
Ngay sau vụ việc xảy ra, các ngành, đoàn thể tỉnh Tiền Giang và huyện Châu Thành đến làm việc với chủ doanh nghiệp.

Sáng 1/4, đông đảo công nhân ở công ty trách nhiệm hữu hạn Dụ Đức, Khu công nghiệp Tân Hương -Tiền Giang ngưng việc tập thể.

Hàng nghìn công nhân khu công nghiệp Tân Hương đình công

Nguyên nhân, do các công nhân chưa thông hiểu các quy định tại điều 60, Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về việc không cho người tham gia BHXH được hưởng BHXH một lần như trước mà đợi  đến tuổi hưu, nam 60 tuổi và nữ 55 tuổi mới được hưởng. Luật này vừa được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2014.

tien giang: hang nghin cong nhan nghi viec vi chua ro luat bhxh hinh 0 Hàng nghìn công nhân tại KCN Tân Hương nghỉ việc

Ngay sau vụ việc xảy ra, các ngành, đoàn thể tỉnh Tiền Giang và huyện Châu Thành đến làm việc với chủ doanh nghiệp. Tuyên truyền cho công nhân hiểu rõ quy định Điều 60 của Luật BHXH năm 2014 sẽ giúp người lao động hưởng nhiều quyền lợi hơn so với quy định hưởng BHXH một lần ở Luật BHXH cũ.

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, quy định này nhằm khuyến khích người lao động bảo lưu, tích lũy thời gian đã đóng BHXH để có thể hưởng lương hưu theo quy định thay vì nhận BHXH một lần.

Khi người lao động trở lại làm việc thuộc diện đóng BHXH bắt buộc thì được tính cộng dồn thời gian đã tham gia để được hưởng lương hưu sau này.

Bà Phạm Thị Mai Tiên, Phó Ban Quản lý Các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết: Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các ngành đoàn thể tỉnh Tiền Giang tiếp tục tuyên truyền tại Khu công nghiệp Tân Hương và các Khu, cụm công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh để không để xảy ra tình trạng ngưng việc tập thể làm ảnh hưởng đến sản xuất và an ninh trật tự./

St
Hàng nghìn công nhân khu công nghiệp Tân Hương đình công
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top