TIN MỚI

Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Trắc nghiệp ngành nghề phù hợp trước khi nhảy việc

loading...

Có rất nhiều bạn trẻ bỗng nhiên thích một nghề và cho đó là nghề nghiệp phù hợp với mình mà chưa từng làm trắc nghiệm nghề nghiệp....

Trắc nghiệp ngành nghề phù hợp trước khi nhảy việc

Dưới đây là bài trắc nghiệm nhỏ giúp các bạn tư duy và suy xét nhiều yếu tố trước khi muốn nhảy việc. Để nhảy việc thành công và sự nghiệp đó có phù hợp với bạn hay không, ta cùng làm nhé!
Bạn có biết mong đợi mà sếp đặt ở bạn là gì không?

Bạn có đủ trang thiết bị cần thiết để làm tốt công việc không?

Trong công việc, bạn được tạo điều kiện để làm tốt nhiệm vụ của mình mỗi ngày?

Tuần qua, bạn có nhận được sự công nhận hay khen ngợi vì đã làm tốt?

Người giám sát, hay ai đó ở văn phòng, dường như quan tâm đến cá nhân bạn?

Có người nào ở chỗ làm khích lệ sự tiến bộ của bạn trong công việc?

Tại văn phòng, ý kiến của bạn có giá trị không?

Nhiệm vụ/mục tiêu của công ty khiến bạn thấy công việc mình đang làm quan trọng?

Đồng nghiệp có tận tụy làm tốt công việc được giao hay không?

Bạn có bạn thân ở nơi làm việc không?

Trong 6 tháng vừa rồi, có ai trong công ty thảo luận với bạn về sự xúc tiến công việc không?

Năm qua, bạn có được tạo điều kiện để học hỏi và tiến bộ trong công việc không?

Đáp án:

- Từ 7 câu trả lời “có” trở lên: Bạn đang trải qua khoảng thời gian khó khăn

Bạn cần 5 trải nghiệm tích cực cho mỗi trải nghiệm tiêu cực ở nơi làm việc để khiến điều này đáng giữ chân bạn. Nếu phần lớn thời gian bạn đều tăng tỉ lệ đó, có khả năng bạn chỉ đang trải qua thời điểm tồi tệ trong công việc.

Để vượt qua thời khắc dễ lung lay, hãy xác định mục tiêu riêng của mình cho những việc bạn đang làm. Bạn thấy hài lòng khi hoàn thành một dự án? Bạn thích trò chuyện với đồng nghiệp? Nếu bạn có thể tự nhắc nhở bản thân nguyên nhân khiến mình thấy khó chịu là gì, có lẽ bạn chỉ đang tạm thời gặp chút khó khăn và điều này là hoàn toàn bình thường.

Thử nghĩ về những điều khiến bạn không hài lòng và khả năng thay đổi nó xem sao. Nếu đó là chuyện nằm trong tầm tay mà bạn có thể sửa đổi, vậy thì bạn chỉ đang trải qua khoảng thời gian khó khăn chứ không phải đang làm một công việc không phù hợp. Có nhiều cách để làm cho vai trò của bạn khả quan hơn thay vì bỏ mặc nó.

- Từ 7 câu trả lời “không” trở lên: Đây đúng là công việc tồi tệ

Nếu hơn 60% thời gian của một ngày làm việc bị choáng hết bằng những điều không gây hứng thú, bạn sẽ hướng đến vấn đề động lực và sự thoải mái về tinh thần. Khi yếu tố xấu nổi trội hơn những mặt tốt, thật khó mà giữ được thái độ tích cực.

Nếu các nguyên tắc của bạn không thích hợp với yêu cầu từ công ty, hay có một số vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát và khó lòng thay đổi, đây có thể là thời điểm để bạn tìm việc mới.

Tuy nhiên, không nên để tiền bạc tác động mạnh đến tinh thần làm việc. Trong khi một mức lương tốt có thể thúc đẩy mức độ hài lòng về công việc, sự phát triển nghề nghiệp lại không lấy tiền bạc làm trung tâm. Miễn là bạn kiếm đủ tiền để chi trả các hóa đơn, tiền lương không đóng vai trò chủ đạo đối với hạnh phúc của bạn.

Nếu bạn thấy thoải mái với mọi khía cạnh khác trong những gì đang làm, hãy cân nhắc xem có đáng đánh đổi những đồng nghiệp dễ thương cùng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống hiện tại lấy một mức lương cao hơn ở nơi khác không nhé!

Nguồn: internet
Trắc nghiệp ngành nghề phù hợp trước khi nhảy việc
 • Blogger Comments
 • Facebook Comments

3 nhận xét :

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. nâng cấp websiteBạn đang cần thiết kế website nhằm quảng bá cho doanh nghiệp, công ty hoặc cá nhân mình. phần mềm quản lý bất động sản giá rẻ thiết kế web giá rẻ ở tphcmChúng tôi xin phân tích quyTrình thiết kế website chuẩn seo của Adwordsvietnam được tiến hành qua 7 bước như sau: công ty thiết kế webHTSolution là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp cà chất lượng nhất, chúng tôi luôn đem đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng và uy tiến hàng đầu thiết kế website chuẩn seo giá rẻTư vấn từ khóa hiệu quả, nhắm đúng khách hàng mục tiêu, theo dõi đấu giá từ khóa, tăng điểm chất lượng quảng cáo Google tối ưu chi phí tốt nhất. thiết kế website truyền thông thiết kế website bệnh viện y tếTạo banner quảng cáo cho các dịp khuyến mãi (Thanh toán theo số lượng banner) thiet ke website chuyen nghiepXây dựng cơ sở dữ liệu dựa trên ý tưởng thiết kế thiết kế website giá rẻnhất nhằm giúp website bạn thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm như (Google, BingYahoo...)

  Trả lờiXóa

Top