TIN MỚI

Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

Tư vấn tuyển sinh ngành công nghệ thực phẩm

loading...

Em thích ngành công nghệ thực phẩm và hiện tại em đang ở địa phương Đà Nẵng. Xin ban tư vấn giúp em là nếu không đậu được vào Đại học Bách khoa Đà Nẵng thì có trường nào tốt đào tạo ngành này ạ!


Nghe nói ở Đại học Đông Á có đào tạo ngành này đúng không ạ? Cơ hội việc làm và đầu ra như thế nào? Em băn khoăn cho tương lai của mình quá. Em cảm ơn!

Tư vấn tuyển sinh ngành công nghệ thực phẩm
Ngành công nghệ thực phẩm có phù hợp với nữ - ảnh st

Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời!

1. Chào em. Ngành công nghệ thực phẩm đào tạo ra kỹ sư biết vận dụng quy trình công nghệ, thiết bị kỹ thuật thích hợp và tiên tiến. Biết quản lý sản xuất hợp lý nhằm đạt được năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao trong điều kiện phát triển kinh tế ngành bền vững của đất nước. Về trương trình học thì hầu hết trường nào cũng đào tạo bài bản và đúng tiến chỉ. Tương lai của ngành theo anh rất mở... Em đã có sở thích và nguyện vọng rồi. Hãy cứ vững tin và xây dựng - đường thẳng đi không được thì ta đi đường vòng, miễn là đến đích. Chúc em thành công!

2. Sau7 khi tốt nghiệp, em là một kỹ sư công nghệ thực phẩm. Trong vai trò đó, em được phép hoạt động tại: Các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh, đào tạo, nghiên cứu và quản lý thực phẩm; Các công ty sản xuất hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu; vật liệu xây dựng; khai thác chế biến dầu mỏ và khí đốt, xăng, dầu, nhớt; sản xuất giấy, dệt nhuộm, hương liệu, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, xử lý chất thải, dược phẩm; Các nhà máy sản xuất, chế biến trà, cà phê, nông thủy hải sản, đường sữa, nước giải khát. Tương lai tốt nhưng theo tôi vài năm tới không nên đào tạo ồ ạt tránh bão hòa nguồn lao động - Trungbds

3. Nhóm ngành công nghệ thực phẩm (CNTP) gồm 2 ngành: CNTP và đảm bảo chất lượng; vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Học ngành này ngoài kiến thức cơ sở và công nghệ sinh học, sinh viên còn học về quy trình, công nghệ chế biến thực phẩm... Sinh viên ra trường có thể làm việc tại các công ty, đơn vị liên quan đến chế biến lương thực thực phẩm, mua bán xuất nhập khẩu, các bộ phận VSATTP; phòng quản lý VSATTP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Y tế... Ngoài ra, sinh viên còn có thể làm việc tại các bộ phận liên quan đến việc bảo đảm chất lượng, kiểm nghiệm… của các trung tâm y tế và y tế dự phòng.
Lương khởi điểm cho sinh viên ngành công nghệ thực phẩm mới ra trường khoảng 4 - 5 triệu đồng/tháng em nhé

Tổng hợp
Tư vấn tuyển sinh ngành công nghệ thực phẩm
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top