TIN MỚI

Thứ Ba, 30 tháng 6, 2015

Nội dung đề thi THPT quốc gia 2015 - 60% câu hỏi cơ bản

loading...
Nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2015 không quá khó. Có khoảng 60% câu hỏi có nội dung cơ bản. Thí sinh học ở mức độ nào thì làm ở mức độ ấy...
Bài viết liên quan:
>> Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 chủ yếu rơi vào lớp 12
 

Tham khảo ý kiến thứ trưởng giáo dục Bùi Văn Ga:
- Mấy ngày vừa qua các Thứ trưởng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại nhiều địa phương, tình hình thực tế như thế nào thưa ông?

- Qua kiểm tra thi ở các địa phương, đặc biệt là những nơi có điều kiện khó khăn như Quảng Trị, Quảng Nam hay Huế, Đà Nẵng, tôi thấy các nhà trường, địa phương đã quán triệt sâu sắc chỉ thị của Thủ tướng về tổ chức kỳ thi: Không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn hay giao thông cách trở mà không đến điểm thi được.

Nhiều hoạt động được thực hiện như hỗ trợ thí sinh kinh phí đến cụm thi liên tỉnh, đưa các em đến cụm địa phương, lo ăn ở... Đến hôm qua, các địa phương đã chuyển thí sinh đến địa điểm thi an toàn. Chiến dịch tình nguyện của đoàn thanh niên, hội sinh viên rất rầm rộ. Áo xanh xuất hiện ở bến tàu, bến xe đưa đón thí sinh nơi xa đến, chuẩn bị chỗ ở miễn phí. Có thể nói công tác hỗ trợ thí sinh năm nay làm rất bài bản, chắc chắn các em sẽ rất hài lòng.

Việc chuẩn bị của các cụm thi cũng bám sát những điểm mới của kỳ thi. Nếu như mọi năm thi cố định thì năm nay lại thay đổi thí sinh ở từng môn nên phải tập huấn kỹ cho giám thị coi thi. Đề thi cũng phức tạp hơn vì có những nơi năm nay nhận luôn một lúc đề của 8 môn thi về bảo quản do cách xa trung tâm in sao, không thể nhận từng môn một. Bộ lưu ý các cụm thi, điểm thi hết sức thận trọng trong việc tôn trọng đúng lịch thi, không được bóc nhầm đề ảnh hưởng đến kỳ thi.

Nội dung đề thi THPT quốc gia 2015 - 60% câu hỏi cơ bản


Đến giờ phút này công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Tuy nhiên, kỳ thi mới với hơn 1 triệu thí sinh diễn ra trên khắp cả nước cho nên Bộ nhắc nhở các cụm thi không được chủ quan, làm cẩn thận theo đúng quy chế, nếu có trục trặc phải báo ngay ban chỉ đạo, xử lý kịp thời, để kỳ thi diễn ra đúng như dự kiến.
- Khi nào đề thi được vận chuyển đến điểm thi?

- Hôm nay 30/6, các cụm thi ở xa sẽ đến các trung tâm in sao đề thi để nhận đề, vận chuyển về nơi bảo quản để phục vụ thí sinh thi vào ngày 1/7. Hiện các cụm in sao đề thi đã làm việc kết thúc đúng thời hạn, kịp thời giao cho các điểm thi.

Năm nay số lượng cụm thi nhiều hơn kỳ thi đại học, cao đẳng mọi năm. Năm trước chỉ có khoảng 25 điểm in sao đề thi thì năm nay các Sở cũng in sao đề thi. Một số cụm không tự in sao mà phối hợp, hiệp đồng với cụm in sao lân cận để nhận đề về.
- Các câu hỏi trong đề thi được phân hoá như thế nào thưa Thứ trưởng?

- Đề thi năm nay 60% là kiến thức cơ bản, học sinh bình thường có thể làm được. Ban đề thi đã sắp xếp câu dễ trước, câu khó sau, vì vậy học sinh không cần băn khoăn, cứ làm từ câu đầu đến câu cuối. Làm hết hay không là phù thuộc vào năng lực các em có thể xử lý được những câu khó, câu phân loại được hay không. Nhưng các em cố gắng hoàn thiện những câu dễ trước.

Đề không yêu cầu các em học thuộc lòng, máy móc không cần thiết, chỉ cần vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn nên rất thuận lợi cho các em, học lực trung bình cũng có thể có kết quả tốt, không cần lo lắng.

Thí sinh lưu ý nếu có một môn từ 1 điểm trở xuống là điểm liệt, như vậy sẽ không được công nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên để tốt nghiệp cũng không phải quá khó khăn vì chỉ cần được từ 5 điểm trở lên khi cộng điểm các môn thi, cộng điểm khuyến khích, và cộng với điểm tổng kết lớp 12 sau đó chia đôi, rồi lại cộng điểm ưu tiên

Tổng hợp - internet
Nội dung đề thi THPT quốc gia 2015 - 60% câu hỏi cơ bản
  • Tiêu đề : Nội dung đề thi THPT quốc gia 2015 - 60% câu hỏi cơ bản
  • Đăng bởi :
  • Xuất bản lúc : 04:02:00
  • Chuyên mục :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top