TIN MỚI

Chủ Nhật, 5 tháng 7, 2015

Bí quyết thành công: 3 yếu tố quyết định sự thành bại

loading...
Ai trong các bạn ở đây cũng từng nghĩ "thành công là sự cần mẫn và chăm chỉ". Nhưng điều kiện tiên quyết để thành công lại không nằm ở đức tính này. Dưới đây là một vài chia sẻ giúp bạn tư duy tốt và thông thái hơn...
Những người thành công trong công việc và cuộc sống tin rằng chăm chỉ làm việc không phải nhân tố chính có được thành công mà đôi khi ngược lại chỉ lãng phí thời gian và công sức.
Bí quyết thành công: 3 yếu tố quyết định sự thành bại

3 yếu tố then chốt để thành công:


1. Yếu tố mục đích:

Biến đổi theo thời gian, tư tưởng con người trở nên chật hẹp nên dường như không còn nghĩ đến mục đích sống thật sự. Bạn hãy thử hỏi những người đã từng nếm trải thất bại, họ sẽ cho bạn câu trả lời bởi thiếu “mục đích sống”. Tại sao lại như vậy?

Bởi họ không biết mình đang ở đâu trên thế giới này, tại sao họ phải làm những thứ này và không nghĩ ra rằng tất cả đều có một lý do. Họ theo đuổi những thỏa mãn lợi ích cá nhân tức thời như đồ ăn, thức uống, đi bar thâu đêm suốt sáng hay sống túng vô độ, v.v… Chính vì những điều này khiến trí tuệ chúng ta ngày càng giảm sút, không đủ lực để phân tích hay dự đoán một kế hoạch dài hạn cho tương lai. Và thực tế đáng buồn, điều này vẫn đang diễn ra trong xã hội chúng ta đang sống.

Chúng ta không cần phải xét đến các trường hợp thất bại để tìm căn bệnh thiếu mục đích sống. Bởi thậm chí bản thân nếu không nhận thức tốt, chúng ta cũng sẽ rơi vào trọng điểm của việc phải thực hiện thứ này thứ kia mà không biết tại sao chúng ta phải làm nó.

Do đó, mỗi khi chúng ta bắt đầu một hành động nào đó thì hãy đặt tâm trí vào nó. Hãy nhận thức rằng đây là việc phải làm cho phần đời còn lại của mình. Tuy nhiên, cũng không hẳn là tuyệt đối, có thể có những ảnh hưởng bên ngoài hay xung đột bên trong tư tưởng khiến bạn thay đổi kế hoạch hành động. Song đây chính là vấn đề mà bạn cần “đả thông tư tưởng”. Không lên kế hoạch cũng như không có sự rõ ràng khi hoạch định hướng đi, bạn cũng không thể hình dung kết quả sẽ đi về đâu hay đạt được mục tiêu gì!

Người làm việc chăm chỉ là người có kế hoạch nhất quán theo các hành động có mục đích, luôn theo dõi những việc mình đang thực hiện để đảm bảo mọi thứ theo hoạch định của bạn.

2. Yếu tố thay đổi:

Thay đổi thói quen hằng ngày của chính bạn, học cách tập trung vào thói quen của một nhân vật thành công mà bạn ngưỡng mộ.

Nếu mỗi ngày bạn tập luyện, đi theo các thói quen và đào tạo bản thân theo Lý Tiểu Long, chắc chắn một sớm một chiều bạn sẽ trở thành một võ sĩ đáng kinh ngạc? Để trở thành một doanh nhân nổi tiếng như Bill Gates thì bạn cũng học theo các thói quen và công việc hằng ngày của ông ấy? Và rồi bạn sẽ trở nên có quyền lực trên con đường phát triển nghề nghiệp, kinh doanh và cuộc sống? Bạn hoàn toàn có thể. Bạn hãy tìm đọc những cuốn sách về những người thành công họ đã làm gì và yêu cầu bản thân mình như thế nào để thành công.

Hãy bắt đầu thực hiện ngay hôm nay.

Một yêu cầu duy nhất chính là từ bỏ thói quen cũ và đặt lòng tin vào bản thân. Trước khi rủ bỏ những thói quen ấy bạn hãy nhìn lại chúng; nếu không bạn sẽ không nhận ra cỏ dại mọc giữa những bông hoa và bạn không cách nào để nhổ bỏ chúng. Hãy thận trọng thay đổi các quy trình ở bản thân, bạn sẽ thấy giá trị của việc thay đổi này. Thành công không phải từ việc chiến đấu với những cái cũ mà bằng việc bỏ chúng đi và xây dựng mới.

3. Yếu tố niềm tin:

Nếu không có lòng tin ở bản thân mình có thể đạt được những gì mình muốn thì bạn sẽ không bao giờ thành công. Trong tâm tưởng lúc nào cũng xuất hiện “không làm được”, “không đủ khả năng” chỉ khiến bạn ngày càng xa rời mục tiêu trong công việc và cuộc sống. Bạn cần loại bỏ những hàng rào ngăn cách trong tư tưởng; nếu không bạn sẽ không tài nào có thể lập mục tiêu và hướng đến các thành tựu; thậm chí những người bên cạnh bạn, sếp của bạn, bạn bè bạn, người thân bạn cũng chẳng còn tin tưởng để giao việc cho bạn.

Một khi giữ vững niềm tin vào điều bạn muốn thực hiện, bạn sẽ thấy mọi thứ sẽ thay đổi ngay lập tức. Hãy nhớ rằng con người không ai hoàn thiện cả nên chúng ta cần lập mục tiêu, tự tin vào bản thân, mỗi ngày mỗi học hỏi, và kiên nhẫn thực hiện.

Kết luận

Thay vì cật lực làm việc như một người thợ đốn củi không ngừng, hãy biết thỉnh thoảng dừng lại để mài bén lưỡi cưa của mình. Như thế, bạn sẽ gia tăng được năng suất và hiệu quả công việc mà không phải mất nhiều thời gian và sức lực...

Tổng hợp
Bí quyết thành công: 3 yếu tố quyết định sự thành bại
 • Blogger Comments
 • Facebook Comments

2 nhận xét :

 1. Sử dụng bangtailinhhoat.com để việc vận chuyển hàng được dễ dàng thuận lợi
  Đến với shiphanguc.com để mua hàng từ Úc một cách dễ dàng nhất tại Việt Nam.
  Cần vận chuyển hàng hóa trong nước hãy đến với nhanhnhudien.com.
  Nếu đang cần tìm nơi cho thuê xe hãy ghé vào: chothuexe7cho.org nhé.
  Cần chuyển hàng hóa từ bất kỳ một nơi nào trên thế giới về Việt Nam hãy sử dụng dịch vụ của chuyenhangvevietnam.com để hàng về đến tay nhanh chóng nhé.
  Đến với sieuthiamazon.com nơi bạn mua sắm được các mặt hàng trên amazon tại VN một cách dễ dàng nhất.
  Cần chuyển tiền gấp đã có chuyentien247.com để phục vụ nhu cầu của bạn.

  Trả lờiXóa
 2. Bạn đang muốn cải thiện làn da đen xịn màu, cháy nắng kia mỹ phẩm benton tphcm nhưng chưa biết phải làm sao, vậy hãy đến với sản phẩm của chúng tôi mỹ phẩm bath & body works
  mỹ phẩm đức babor với các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới mỹ phẩm aveeno sẽ mang đến cho mọi người sự hài lòng, đặc biệt là hiệu quả đến bất ngời mua mỹ phẩm asami ở đâu mọi người sẽ không còn lo ngại về chất lượng, thành phần hóa học bởi đây là các mặt hàng cao cấp công ty mỹ phẩm aroma chất lượng, mang đến kết quả nhanh nhất mà không ảnh hưởng tác dụng phụ mỹ phẩm amway giá gốc

  Trả lờiXóa

Top