TIN MỚI

Thứ Bảy, 18 tháng 7, 2015

Cách chuyển trường cho người nhà lên thành phố

loading...

Tôi hiện tại sống ở Thành Phố Vinh, em tôi năm nay bắt đầu học lớp 9. Tôi muốn sang năm cho em thi chuyển cấp lên học ở Thành Phố thì cần những điều kiện như thế nào?


Em tôi hiện tại có học lực khá, gia đình tôi chưa có hộ khẩu ở Vinh. Tôi đang đi làm và ở nhà thuê, như vậy có đủ tiêu chí để bảo lãnh em tôi lên học cấp 3 ở Vinh không? Xin cám ơn bạn độc giả!

Cách chuyển trường cho người nhà từ quê lên thành phố


Chuyên mục bạn hỏi - cộng đồng trả lời

1. Tôi đã sai lầm khi chuyển em lên thành phố học . Vì học ở thành phố không được cộng điểm . Trong khi giáo dục bây giờ học ở đâu cũng giống nhau . Thầy cô dưới quê cũng rất giỏi . Với đề thi như hiện nay việc thi mỗi môn 8 điểm dễ dàng hơn hồi xưa rất nhiều . còn 9 điểm trở lên thì cực kỳ khó khăn ngay cả những học sinh xuất sắc . Nếu học ở dưới quê được cộng 1,5 điểm là một lợi thế cực lớ .Học sinh trung bình có thể biến thành học sinh khá . khá biến thành giỏi .giỏi thành xuất sắc . Vì vậy nên học ở dưới quê học hè ở thành phố là hợp lý nhất . Tôi còn một đứa em chuẩn bị lên lớp 11 . Tôi đang tính chuyển nó về quê để học . Chất lượng thì như nhau nhưng hiệu quả lại khác biệt .Ngay trong đại học Y cũng hơn 40% trúng tuyển nhờ điểm ưu tiên . Vì vậy tôi khuyên bạn không nên chuyển em của mình lên thành phố học . Lợi ít hại nhiều . Môi trường ở tp cũng nhiều cám dỗ hơn ở dưới quê . Nếu không có điều kiện đưa đi đón về thì cũng lo lắng...

2. Có 3 cách để em bạn năm sau học được lớp 10 tại trường công lập TP. Vinh
Cách 1: Năm nay bạn phải xin chuyển trường cho em bạn vào một trường công lập tại Vinh để học lớp 9. Như vậy mới đủ điều kiện để thi lớp 10 tại sài gòn.
Cách 2: Nếu năm nay em bạn học lớp 9 ở tỉnh thì bạn nên nghiên cứu tìm hiểu xem ở TP. Vinh có trường công lập nào cho phép nhận học sinh tỉnh không?
Cách 3: Nếu năm nay em bạn học lớp 9 ở tỉnh thì năm sau bạn tiếp tục cho em bạn thi lớp 10 ở tỉnh và học tại trường tỉnh. Khi em ban học hết học kì 1 lớp 10 thì bạn đủ điều kiện làm hồ sơ cho em bạn chuyển trường lên TP. Vinh để tiếp tục học kì 2. ( cách này bạn phải được sự đồng ý của hiệu trưởng trường tại Vinh mà bạn muốn xin thì mới chuyển trường được)." cách này hơi tốn kém".
Chúc bạn thành công

3. Theo tôi biết học trường công lập thì phải có KT3 , hộ khẩu . Còn học trường tư , trường dân lập thì thoải mái không cần những thứ đó.
  • Làm KT3 ngay từ bây giờ.
  • Học ở dưới đó như bình thường, thi vào 1 trường cấp 3 ở dưới đó.
  • Đậu lớp 10, xin chuyển lên trường ở Vinh
Tổng hợp
Cách chuyển trường cho người nhà lên thành phố
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top