TIN MỚI

Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Hiểu rõ về ngành kinh doanh quốc tế và thương mại quốc tế

loading...

Em không hiểu rõ mấy về chuyên ngành Thương mại quốc tế và Kinh doanh quốc tế? 2 ngành này giống và khác nhau như thế nào ạ?


Hiểu rõ về ngành kinh doanh quốc tế và thương mại quốc tế

Kinh doanh quốc tế rộng hơn Thương mại quốc tế. Trong đó, thương mại quốc tế chỉ tập trung vào các công việc xuất nhập khẩu, các công tác luân chuyển hàng hóa quốc tế. Kinh doanh quốc tế sẽ học về việc quản trị những dự án kinh doanh lớn hơn, mang tầm quốc tế, trong đó FDI là một ví dụ, hay đầu tư cổ phiếu quốc tế.

Một phụ huynh hỏi: Con tôi năm nay định nộp đơn xét tuyển theo 2 khối A và D1. Học lực khá, cháu muốn thi ngành Quản trị kinh doanh. Cho tôi hỏi nếu cháu học ngành này thì sau khi ra trường có dễ tìm việc làm không?

Tiến sĩ Phạm Hữu Hồng Thái, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing giải thích chung:
Khối D1 và A1 dành cho các thí sinh khá về tiếng Anh, đây là hướng đi đúng cho những học sinh yêu thích ngành Marketing, thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh… Tuy nhiên, để biết được học tại trường nào có thể có chương trình đào tạo hiệu quả, ra trường có việc làm tốt hay không thì các em cần tham gia các buổi tư vấn, triển lãm, giới thiệu… để tìm hiểu về chương trình đào tạo của nhà trường có phù hợp nhu cầu học tập, phát triển của sinh viên.

"Năm nay trường ĐH Tài chính - Marketing có chuyên ngành mới nào không? Nếu có thì những ngành này cơ hội làm việc cao không, làm ở đâu?", bạn đọc Thu Hà ở Bình Phước hỏi.

Tiến sĩ Phạm Hữu Hồng Thái, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing cho biết: Hiện trường ĐH Tài chính - Marketing có 11 ngành và 26 chuyên ngành. Trong năm tuyển sinh này, trường có chuyên ngành mới là Marketing truyền thông thương hiệu và Hải quan xuất nhập khẩu (có đào tạo chất lượng cao)

Tổng hợp
Hiểu rõ về ngành kinh doanh quốc tế và thương mại quốc tế
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top