TIN MỚI

Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Du học úc cần những thủ tục gì?

loading...
Du học Úc trong những năm gần đây đã thay đổi các cung cách và thủ tục rất nhiều, để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có mong muốn và nguyện vọng du học tại xứ sở chuột túi... 

Tổng hợp bộ kiến thức cẩm nang du học úc được cộng đồng hướng nghiệp 24h chia sẻ tại đây, mọi chi tiết bạn đọc có băn khoăn thắc mắc xin vui lòng đặt câu hỏi sau mỗi bài viết hoặc gửi mail cho chúng tôi theo hướng dẫn đơn giản phía dưới góc phải chân trang website!
Bộ di trú đã tăng số lượng trường Đại học, Cao đẳng và Học viện vào danh sách được xét visa ưu tiên. Số lượng tính đến hiện tại là 55 cơ sở. Đây là một tin hết sức vui mừng với những bạn đang có ý định xin visa du học Úc.

Du học úc cần những thủ tục gì?


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA DU HỌC ÚC

Quá trình xin visa du học Úc thực sự không khó nếu bạn nắm rõ các quy định và chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn.
  •     Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường hoặc đến với IDP được tư vấn trường học tốt ở Úc tại IDP.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.
  •     Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình
  •     Du học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Trình độ tiếng Anh nay không còn là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ du học Úc của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.
  •     Một ưu điểm vượt trội khi xin visa du học Úc là bạn không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, số tiền trong sổ tiết kiệm với cơ quan cấp xét visa. Bạn chỉ cần đóng cho trường đủ tiền học phí và đảm bảo ổn định sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên.
  •     Bạn không cần trực tiếp nộp hồ sơ xin visa du học ÚC mà có thể ủy quyền toàn bộ cho công ty tư vấn du học IDP để chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục một cách nhanh nhất để bạn có thể chạm tay tới ước mơ đi du học của mình

Xin gia hạn visa khi du học

Hầu hết các du học sinh quốc tế thường được cấp visa du học loại được nhập cảnh nhiều lần (multiple-entry visa) có giá trị trong suốt thời gian học tại Ôxtrâylia. Thị thực này cho phép bạn ở Ôxtrâylia cho tới lúc hoàn tất khóa học, đồng thời cho phép bạn đi tới Úc hoặc từ Úc về Việt Nam bao nhiêu lần cũng được miễn là bạn có đủ điều kiện tài chính. Nếu thị thực của bạn hết hạn trước khi bạn hoàn thành khóa học, bạn cần tới Văn phòng DIMIA (Bộ Di trú, các vấn đề Đa văn hóa và Bản địa) tại Úc để nộp đơn xin gia hạn. Bạn có thể tham khảo địa chỉ website sau để biết thêm thông tin chi tiết http://www.border.gov.au/Các qui định về thị thựchộ chiếu khi Du học


Để tuân thủ các quy định của Thị thực du học, du học sinh cần:

- Ghi danh học các khóa học chính quy có đăng ký theo hệ thống CRICOS (Đăng ký Liên bang các trường và khóa học dành cho sinh viên quốc tế)
- Tham gia ít nhất là 80% thời gian khóa học CRICOS. Nếu không có phiếu điểm danh, sinh viên phải chứng minh được mình đã hoàn tất khóa học.
- Đóng học phí đúng thời hạn.
- Không làm việc tại Úc trừ phi đã được cấp Thị thực làm việc (working visa). Thị thực này chỉ được cấp sau khi bạn đã đăng ký học ở trường.
- Thông báo cho Văn phòng DIMIA khi bạn thay đổi chỗ ở.
- Tuân thủ những điều khoản về phúc lợi của DIMIA quy định cho du học sinh dưới 18 tuổi.


Hộ chiếu

Phải chú ý đến thời hạn hộ chiếu. Nếu hộ chiếu hết hạn trước khi bạn hoàn tất khóa học tại Úc, bạn phải tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam để xin gia hạn. Việc gia hạn này thường kéo dài ít nhất là 3 tháng


Địa chỉ đại sứ quán Việt Nam tại Úc


6 Timbarac Cresent O'Malley
ĐT: 612 - 6286 6059
Fax: 612 - 6286 4534
Địa chỉ lãnh sự quán Việt Nam tại Úc

489 New South Head Road
Double Bay NSW 2028
ĐT: 621 - 9527 2539
Fax: 612 - 9328 1653

Đơn xin cấp hộ chiếu tại Úc - hướng dẫn:

Nếu làm mất hộ chiếu, bạn phải làm đơn xin cấp hộ chiếu khác tại Úc. Thời gian để cấp hộ chiếu mới thường là 3 tháng. Trước khi có hộ chiếu mới, bạn sẽ nhận được một giấy xác nhận, giấy này chỉ cho phép bạn đi ra khỏi nước Úc một cách rất giới hạn. Do đó, bạn nên cất giữa hộ chiếu ở nơi thật an toàn. Đồng thời, bạn cũng nên photo mặt trước của hộ chiếu và visa rồi cất chúng ở một nơi an toàn khác.

Tổng hợp
Du học úc cần những thủ tục gì?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top