TIN MỚI

Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2015

Cách lựa chọn trường, ngành phù hợp với điểm thi

loading...
Em chào thầy cô và mọi người trong ban tư vấn hướng nghiệp 24h. Kính thưa thầy cô! thầy cô cho e hỏi: sau khi có giấy báo điểm thì thí sinh cần dựa trên những tiêu chí nào để đưa ra phương pháp lựa chọn trường, ngành phù hợp với điểm số, cơ hội đỗ được cao lên k ạ? mong ban tư vấn tuyển sinh giải đáp giúp e! e xin cảm ơn!
 Cách lựa chọn trường, ngành phù hợp với điểm thi

Em định chọn ngành phù hợp với điểm số của em hay chọn ngành phù hợp với nguyện vọng, sở thích của em? Trước tiên em nên xác định mình muốn học ngành gì? (chọn lấy vài ngành cũng được), học ở trường nào (chọn vài trường có tuyển sinh những ngành đó) rồi xem kỹ thông báo tuyển sinh của các trường này để biết họ xét tuyển theo những tổ hợp môn nào (khối nào), đối chiếu với những môn thi của mình xem có phù hợp không. Sau đó nên tham khảo điểm chuẩn các năm trước (năm 2014, 2013...) của những ngành này ở các trường đã chọn, đối chiếu với điểm thi (theo khối của mình) để quyết định việc nộp NV1 vào trường nào, ngành nào. 

Đối với các trường công lập thì điểm theo khối thi của mình cao hơn điểm chuẩn các năm trước của ngành đó ở trường đó khoảng 1 -2 điểm là yên tâm. Ngoài ra, NV1 được đăng ký 4 ngành, nên chọn thứ tự ưu tiên để đăng ký theo 2 tiêu chí: ưu tiên 1 nên chọn ngành mình thích nhất hoặc ngành có khả năng điểm chuẩn cao hơn để nếu trượt ngành này thì vẫn có cơ hội trúng tuyển những ngành khác có điểm chuẩn thấp hơn.

Có nhiều bạn trẻ nộp nguyện vọng không đúng ưu tiên, dẫn đến khi đậu nguyện vọng 1 thì lại đòi học nguyện vọng 2,3.. Các em chú ý ko thể đậu 1 nguyện vọng và học nguyện vọng sau nhé
Cách lựa chọn trường, ngành phù hợp với điểm thi
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top