TIN MỚI

Thứ Ba, 4 tháng 8, 2015

Được phép xét tuyển cùng lúc nhiều trường ĐH?

loading...

Chào bạn tư vấn tuyển sinh ĐH hướng nghiệp 24h. Em nộp NV1 vào Trường ĐH Bách khoa thì còn được nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường khác trong thời gian xét tuyển NV1 không?

Nếu được thì có bị giới hạn bao nhiêu trường? Nếu một trường vừa xét kết quả thi THPT quốc gia vừa xét học bạ thì em có thể vừa nộp phiếu đăng ký NV1 vừa nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường đó không?
Được phép xét tuyển cùng lúc nhiều trường ĐH

Trả lời:
Học bạ là hình thức tuyển sinh riêng của mỗi trường đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Do vậy, việc xét tuyển bằng học bạ không tính là một trong bốn nguyện vọng của hình thức xét tuyển bằng kết quả THPT quốc gia. Chẳng hạn, bạn có thể dùng giấy chứng nhận kết quả (phiếu số 1) để nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa vừa nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ vào một trường ĐH khác trong cùng thời điểm.

Đối với việc xét tuyển học bạ, hầu hết trường chỉ yêu cầu photo công chứng học bạ, không yêu cầu nộp bản gốc nên bạn có thể cùng lúc nộp hồ sơ xét tuyển vào nhiều trường, không bị hạn chế. Do vậy, thí sinh vừa có thể xét tuyển bằng kết quả THPT quốc gia vừa xét tuyển bằng học bạ vào cùng một trường.
Tổng hợp
Được phép xét tuyển cùng lúc nhiều trường ĐH?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top