TIN MỚI

Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2015

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là gì?

loading...
Chào tổ tư vấn hướng nghiệp 24h, Xin được hỏi một vài băn khoăn về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào! Theo tôi được biết "điểm xét tuyển không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định (sẽ được công bố trước 1/8/2015) và đảm bảo điểm xét tuyển đợt sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước." nhưng chưa rõ ý. Vậy cho phép tôi được hỏi câu trên được hiểu thế nào cho đúng? Tôi xin chân thành cảm ơn

Nguong dam bao chat luong dau vao nghĩa la nhu the nao?

Trả lời:
Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào chính là điểm sàn của từng tổ hợp môn xét tuyển(3 môn), các năm trước gọi là điểm sàn của từng khối thi. 

Mức điểm này do Bộ GDĐT quy định và công bố. Ví dụ Bộ công bố mức ngưỡng đảm bảo chất lượng là 14 điểm có nghĩa là tổng điểm 3 môn xét tuyển là 14 điểm, các trường không được nhận hồ sơ của những thí sinh có tổng điểm 3 môn dưới 14 điểm.

Căn cứ vào ngưỡng này, từng trường sẽ công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển, ví dụ trường A thông báo điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15 điểm thì chỉ những thí sinh có tổng điểm 3 môn thuộc khối xét tuyển bằng hoặc hơn 15 điểm mới được nộp hồ sơ xét tuyển. Giả sử sau khi xét NV1, trường công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) là 15,5 điểm và sẽ tiếp tục xét NV2 thì điểm trúng tuyển NV2 phải bằng hoặc cao hơn 15,5 điểm.

Tổng hợp
Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là gì?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top