TIN MỚI

Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2015

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng 2015

loading...

Hôm nay (01/8), các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng 2015
Nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2015 vào hôm nay 01/08 (ảnh minh họa)
Năm nay là năm đầu tiên áp dụng cách thức xét tuyển mới khi thí sinh thi lấy điểm rồi mới bắt đầu chọn trường. Chính vì thế, các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn trường phù hợp với điểm số của mình. Các trường đại học, cao đẳng đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận hồ sơ của thí sinh.

Theo đó, mức điểm sàn xét tuyển được đưa ra là 15 điểm đối với đại học và 12 điểm đối với cao đẳng. Các trường không có điểm chuẩn mà chỉ có ngưỡng điểm nhận hồ sơ để sàng lọc thí sinh.

Sau khi xét duyệt hồ sơ, các trường sẽ xếp điểm thí sinh từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Ngoài ra, các thí sinh thi tại cụm thi địa phương cũng sẽ tham gia xét tuyển vào 198 trường có phương án tuyển sinh riêng. Trong đó, nhiều trường sử dụng kết quả học bạ 3 năm THPT để xét tuyển. Những thí sinh này không chịu sự giới hạn của điểm sàn.

Trong thời gian quy định của mỗi đợt xét tuyển (Đợt I từ ngày 1/8 đến ngày 20/8), các trường tổ chức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) của thí sinh. Hồ sơ ĐKXT của thí sinh gồm: Bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh; Phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh cho phép thí sinh đăng ký tối đa 4 ngành của trường, xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

Thí sinh chỉ được thay đổi các nguyện vọng trong trường cũng như rút hồ sơ để nộp sang trường khác đối với xét tuyển đợt I, còn khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng cũng như rút hồ sơ.

Ít nhất, 3 ngày một lần, các trường công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, sẽ được chuyển sang nguyện vọng 2 và xét bình đẳng với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành đó và tương tự như vậy đối với các nguyện vọng 3,4. Các nguyện vọng 1, 2, 3, 4 trong một trường được xét tuyển đồng thời.

Trong 4 nguyện vọng, thí sinh có thể đăng ký đồng thời cả ngành đại học và cao đẳng (nếu trường có đào tạo cao đẳng). Đợt xét tuyển này kéo dài trong 20 ngày.
St
no image
  • Tiêu đề : Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng 2015
  • Đăng bởi :
  • Xuất bản lúc : 10:03:00
  • Chuyên mục :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top