TIN MỚI

Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

Cách trả lời "how are you" trong tiếng anh

loading...

"How are you" là một câu hỏi về sức khỏe nhưng lại có ý chào bắt chuyện ở 2 nghĩa. Nếu được hỏi bạn how are you thì bạn sẽ trả lời như thế nào?


"How are you?" có nghĩa "Bạn có khỏe không" nhưng lại là một câu chào hỏi xã giao phổ biến. Tôi nên trả lời đơn giản về sức khỏe của mình và hỏi lại người đối diện hay không trả lời về điều này mà chuyển trực tiếp sang câu chuyện khác?
Cách trả lời "how are you" trong tiếng anh

Thảo luận:
1. Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và mối quan hệ của bạn với người hỏi. Nếu là đồng nghiệp không thân thiết, hoặc người quen thôi, thì chỉ trả lời xã giao "Pretty good. How about you?" sau đó chuyển sang chủ đề khác. Ở Mỹ, người ta hỏi bạn "how are you" nhưng thực ra ý nghĩa của nó chỉ như là "Hi"
2. "Good thanks how about u/how are u" hoặc, "Good thanks", xong đi thẳng vào vấn đề hoặc đang làm gì thì cứ làm tiếp. Ngắn gọn súc tích thôi, ko cần dài dòng "I'm fine thank you and you?" đâu. Hồi mình mới qua Mỹ cũng áp dụng cách trả lời của VN, nói chưa dc nửa câu thấy người ta quay mặt đi mất dép rồi. Câu này như là câu mở đầu, câu cửa miệng để chào hỏi nhau thôi, chứ ko ai quan tâm câu trả lời là gì đâu. Đi order cafe, đi mua hàng, gặp người quen giữa đường, đi làm chào đồng nghiệp, 4 chữ đầu tiên đều là "Hi how are you", hỏi cho có ấy mà. Kinh nghiệm ở Mẽo vài năm, đi mua đồ, cafe, và khi đi làm tiệm, bán hàng, chào khách của mình là thế. Bác nào thích màu mè hoa lá hẹ thì cứ góp ý ạ :)
3. Thực ra tôi không biết tại sao không đăng câu comment của tôi. Nhưng tôi đã nói rằng nếu bạn nào chỉ hiểu How are you là Bạn khỏe không là chưa thực sự biết sử dụng English. Câu giao tiếp đơn giản này là một câu hỏi xã giao hoàn toàn hỏi về sức khỏe, cuộc sống, công việc và một cái nói chung về cuộc đời của bạn lâu ngày không gặp. Thì chúng ta phải đáp lại bằng những thứ chúng ta đã và đang trải quả trong thời gian không gặp đó chứ không phải đơn giản là tôi rất khỏe (cơ bắp) không ốm (sức khỏe)... Mà phải đáp lại bằng trải lòng bằng việc chia sẻ cảm nhận về mọi thứ xung quanh công việc, gia đình... Ví dụ: Tôi ổn, tôi bận lắm dạo này đang có mấy dự án mà không xoay được tiền. Hay là tôi rất vui vì sắp được làm bố. Hoặc là tôi đang xây một ngôi nhà mới để đón tết. Đấy mấy là ngoại giao đấy mới là thể hiện rằng mình hiểu How are you là gì chứ không phải cứ I'm fine/good/ not bad/ as normal... how's bout you? Sai hoàn toàn. Nên học cách nghĩ về một câu nói thay vì dịch nó ra thành tiếng việt
Tổng hợp
Cách trả lời "how are you" trong tiếng anh
  • Tiêu đề : Cách trả lời "how are you" trong tiếng anh
  • Đăng bởi :
  • Xuất bản lúc : 09:01:00
  • Chuyên mục :
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top