TIN MỚI

Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2016

Con gái có nên học công nghệ thông tin hay marketing?

loading...

Sắp tới năm nay em dự định thi khối A, A1 nhưng phân vân giữa các ngành Công nghệ thông tin, Marketing và Quản trị kinh doanh..

Còn 4 tháng nữa sẽ thi THPT quốc gia, nhưng giờ em vẫn phân vân chọn ngành. Em là nữ, thích thiết kế đồ họa nhưng học lệch (em học ban tự nhiên) từ năm lớp 10 và gia đình cũng không có điều kiện cho học vẽ nên em không theo được.
Hiện tại em dự định thi khối A, A1 nhưng phân vân giữa các ngành Quản trị kinh doanh, Marketing và Công nghệ thông tin do vẫn chưa hiểu rõ đặc thù của từng ngành. Bản thân em khá chăm, thích ngoại ngữ (Anh, Hàn, Nhật em đều đã học qua) và thích tham gia các hoạt động xã hội.
Theo Anh chị, ngành nào phù hợp với nữ như em ạ? Và trường nào đào tạo tốt, học phí không quá mắc? Em xin cảm ơn.
Con gái có nên học công nghệ thông tin hay marketing?


Chuyên mục: bạn hỏi - cộng đồng trả lời
1. Các ngành như marketing, công nghệ thông tin hầu như có liên quan mật thiết đến nhau, tương trợ lẫn nhau. Em nên tư duy và định hướng rõ công việc của mình. nhóm ngành công nghệ thông tin vẫn phù hợp với nữ giới chứ không hề khô khan như nhiều bạn trẻ thường nghĩ. Em có thể làm marketing online, marketing offline. Đối với rất rất nhiều đơn vị truyền thông (thông tin) họ vẫn rất cần marketing mà không phải riêng đơn vị doanh nghiệp nào khác cần. Tóm lại, em nên học Công Nghệ Thông Tin, từ CNTT em có thể phát triển nghề theo nhiều nhóm nghề như: Quản trị mạng, thiết kế website, thiết kế phần mềm quản trị khách sạn, nhà hàng....
2. Học marketing cũng được, công nghệ cũng được, đối với con gái thì không phải cứ cắt may đâu. Giờ nhiều bạn nữ rất năng động và giỏi hơn các bạn nam đó, Tuy nhiên bạn cần phải xác định rõ sở thích và đam mê nữa. Kẻo lại nhảy việc hay chán việc sau này. Chúc bạn vui
Tổng hợp
Con gái có nên học công nghệ thông tin hay marketing?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top