TIN MỚI

Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Học ngành điều dưỡng có tương lai không?

loading...

Em  sắp tới thi đại học khối B và dự kiến đạt khoảng 22-24 điểm. Em định đăng ký nộp hồ sơ vào Đại học Y Hà Nội, khoa Điều dưỡng.


Nhưng em chưa rõ ngành này sau ra trường làm việc thế nào? Em tìm hiểu thông tin trên mạng nói ngành này rất vất vả, lương thấp, còn phải chịu chửi bới từ người nhà bệnh nhân hay bác sĩ. Gây sai sót gì thì lỗi của điều dưỡng viên là trước tiên mặc dù nghe theo lệnh của bác sĩ.

Nghề này còn phải chịu sự khinh khi của người nhà bệnh nhân và bác sĩ. Nghe các anh chị đã học và đi làm nói, ít người học ngành này ra mà làm đúng nghề lắm, toàn đi làm trái nghề. Trong khi đó ngành này lại đang thiếu nhân lực trầm trọng.

Em chưa học nên không biết đây có phải là thực trạng hiện giờ không? Gia đình em cũng không phải là khá giả gì nên lần thi này em rất sợ chọn sai ngành sau này hối hận. Vậy nên mong các anh chị hiểu biết và có kinh nghiệm tư vấn dùm em với ạ. Hoặc ngành này mà không được, xin giới thiệu một số ngành khác trong khối B có triển vọng trong tương lai được không ạ? Cảm ơn các anh chị đã lắng nghe.
Học ngành điều dưỡng có tương lai không?
Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời
1. Làm ở bv công thì bs và đd đều lương thấp hết cả, muốn đủ sống và dư dả chút ít thì phải làm thêm ngoài giờ. Đd chăm sóc bệnh nhân nên rất cực nhất là bn nặng--> nên đôi lúc họ nói những lời khó nghe--> nên phải thông cảm cho họ; bs ra y lệnh thì đd làm theo--> nếu có sai sót do y lệnh sai thì lỗi do bs nhé không phải của đd, còn đd không làm đúng theo y lệnh thì mới là lỗi của đd. Chỉ có những bs ngạo mạn mới khinh thường đd thôi em--> đã là sự phân công của xã hội thì nghề nào cũng cao quí hết
2. Nếu đủ điều kiện thi đại học điều dưỡng mà lại thích ngành y. Thì cháu hãy thi ngành bác sĩ thú y. Ngành này rất phát triển và tiềm năng trong tương lai. Kiếm việc dễ, miễn là năng động nhé!
3. Mình học điều dưỡng rồi, đi làm 5 năm năm rồi nhưng mình nhớ là mình chưa bao giờ bị bệnh nhân hay bác sĩ la mắng. nếu la mắng thì mình nghĩ là do lỗi của mỗi cá nhân thôi, còn mình thấy thu nhập thì mình vẫn sống tốt đến bây giờ. Nghề nào cũng có mặt trái của nó, nếu hiểu đúng hiểu đủ và khéo léo tránh thì bạn vẫn tồn tại và phát triển được ở ngành này. Chúc thành công
Học ngành điều dưỡng có tương lai không?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét :

  1. cho e hỏi theo chuyen ngành nào thì lương cao và ổn định vậy

    Trả lờiXóa

Top