TIN MỚI

Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

Ngành quan hệ công chúng

loading...
Tìm hiểu ngành quan hệ công chúng
Ngành quan hệ công chúng hay nói cách khác là PR (Public Relations) là mọi nỗ lực có kế hoạch để tạo lập, duy trì và phát triển mối quan hệ hai chiều giữa một tổ chức với công chúng của nó, hướng tới việc tạo nên sự hiểu biết và ủng hộ của công chúng đối với tổ chức đó

Học Quan hệ công chúng, ra trường sinh viên có thể đảm nhận các vị trí:
1.  Chuyên viên PR: Làm các công việc như phụ trách quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ… tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, các tổ chức kinh tế, quốc tế và các tổ chức xã hội, phi chính phủ….
2.  Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo, tạp chí, hãng thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình và các kênh truyền thông...
Ngành quan hệ công chúng


Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm gì
Cơ hội việc làm luôn rộng mở với sinh viên Ngành Quan hệ công chúng . Các bạn không quá bận tâm "Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm gì?"

1. Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng: Đảm nhận các công việc như trợ lí phân tích và lập báo cáo về môi trường truyền thông đối nội và đối ngoại của đơn vị; trợ lí xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông trong kinh doanh, phát triển đội ngũ nhân sự, xây dựng và phát triển thương hiệu. Các bạn sẽ làm việc tại các công ty, tổ chức tư vấn quản trị truyền thông doanh nghiệp, các Bộ và Sở, Ban, Ngành liên quan đến truyền thông.
2. Nghiên cứu và giảng dạy về PR trong các cơ sở giáo dục đại học, tham gia nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến truyền thông, quan hệ công chúng, trợ lí giảng dạy; Tương lai có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên cao cấp, nhà quản lí trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về truyền thông và quan hệ công chúng.
Về triển vọng thăng tiến, người làm trong lĩnh vực PR có thể bắt đầu từ những chức vụ như chuyên viên PR, nhân viên quản lý khách hàng, sau đó nâng cấp lên giám sát, quản lý bộ phận, phó chủ tịch và phó chủ tịch cấp cao... Nhiều người làm PR chuyên nghiệp khi đã dày dạn kinh nghiệm cũng có thể thành lập công ty riêng.
 
Theo thống kê, mức lương trung bình cho một chuyên viên PR thuộc top cao, khởi điểm ở mức 7-10 triệu/tháng, thậm chí là hàng nghìn đô tùy vào khả năng và kinh nghiệm.
Với những người làm PR chuyên nghiệp có kiến thức, kinh nghiệm và thái độ làm việc nghiêm túc, cơ hội tạo dựng tên tuổi, khẳng định vị trí trong ngành quan hệ công chúng luôn rộng mở. Tại Việt Nam, sinh viên ngành Quan hệ công chúng luôn là một trong những đối tượng được quan tâm đặc biệt tại các Ngày hội tuyển dụng, Ngày hội việc làm được tổ chức hằng năm tại các trường đại học lớn như Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Đại học Xã và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)…
Với hành trang nghề nghiệp được chú trọng chuẩn bị, chắc chắn các bạn sẽ yên tâm trau dồi tri thức, kỹ năng mà không dành quá nhiều thời gian để đắn đo "Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm gì? Và làm việc ở đâu?"
Tổng hợp
Ngành quan hệ công chúng
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top