TIN MỚI

Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Có nên theo tiếp ngành nhật bản học?

loading...

Em là học sinh cuối cấp 3 và em đang rất bối rối trong việc chọn ngành cho sự nghiệp tương lai. Em thực sự rất thích tiếng Nhật cũng như những giá trị văn hóa của đất nước này qua phim ảnh, ca nhạc, sách báo...

Nhưng liệu thích thôi có quá bồng bột để hướng cả cuộc đời mình theo nó? Tự tìm hiểu, em được biết tiếng Nhật cực kỳ khó với hệ thống chữ viết cũng như ngữ pháp rắc rối. Em tự học tiếng Nhật ở nhà, nhưng dĩ nhiên một học sinh lớp 12 ngày đêm ôn luyện thì em vẫn chưa đào sâu được để biết rằng mình có hợp với nó không.

Em đã nghe rất nhiều ý kiến về việc các anh chị đi trước đầu hàng trước ngôn ngữ này như thế nào và có nhiều người rất hối hận. Nhưng em vẫn nung nấu một ý nghĩ rằng, cũng có những người thành công, họ làm được thì mình sẽ làm được, chỉ cần có đủ quyết tâm, kiên trì theo đuổi đam mê, nhất định sẽ được đền đáp.

Tự nhủ là vậy, nhưng thực chất em vẫn rất lo sợ cho hướng đi của mình. Các anh chị nào từng học qua tiếng Nhật có thể chia sẻ cho em được không? Liệu một người không biết gì về ngôn ngữ này, theo đuổi nó vì sở thích, thì có cơ hội thành công không? Em xin cảm ơn!

Có nên theo tiếp ngành nhật bản học?
Chuyên đề : Bạn hỏi - cộng đồng trả lời:
1. Tiếng Nhật nói riêng và các thứ tiếng khác trên thế giới nhìn chung đều không phải là tiếng mẹ đẻ. Việc học khi có đam mê hay gắng học để phục vụ hướng đi trong sự nghiệp là điều cần chú ý. Em có sở thích đã là thế mạnh trong việc tạo dựng sự nghiệp thành công rồi. Hãy dấn thân!
2. Tiếng Nhật cũng dễ học chứ ko hề khó như em nghĩ đâu. Anh cũng là một phiên dịch viên tiếng Nhật và đang làm việc tại Sài Gòn bên mảng du lịch./ Hiện nay rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp nhỏ lớn có nhu cầu tuyển dụng tiếng nhật nói riêng và các ngành học có liên quan đến nhật bản học nói chung. Cứ học đi, cơ hội rộng mở cho việc làm rất tốt đối với người có đam mê và giỏi tiếng Nhật em nhé
Tổng hợp
Có nên theo tiếp ngành nhật bản học?
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top