TIN MỚI

Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Có nên chọn nghề trước, chọn trường học sau?

loading...

Năm nay em học lớp 10, cũng chẳng mấy chốc mà thi tốt nghiệp xét đại học. Nhưng em thấy rất phân vân về việc làm, sự nghiệp sau này. Thầy giáo khuyên nên chọn nghề trước rồi hãy chọn trường...

Em thích đọc sách, cũng thích viết lách, nhưng lại không thích học Văn vì đa phần tác phẩm không hấp dẫn em. Nhưng từ khi lên cấp 3 học với cô giáo mới, em thích học Văn hơn, nhưng chỉ thích vì cô giảng hay thôi chứ mấy bài phân tích tác phẩm em làm theo khuôn, điểm khá, nhưng nói thật em chẳng hứng thú.
Thật ra, em đã làm bài trắc nghiệm (em không nhớ tên, nói chung là uy tín và miễn phí) về kiểu người của mình. Thuộc kiểu Artistic (nghệ thuật - nghệ sĩ) ạ. Em thấy rất đúng với con người mình. Hiện tại, em học chuyên khối A1. Bản thân nghĩ học được môn Anh, liệu có nên học Kinh tế quốc tế hay Kinh tế đối ngoại?
Thật ra em cũng khá thích quảng cáo - marketing, mà nói ra các bạn bảo em hâm. Nhiều người học đại học nhưng sau làm việc trái ngành cũng là điều bình thường, nhưng em nghĩ chọn đúng ngay từ đầu thì vẫn là tốt nhất.
Văn chương em hơi lủng củng, mong mọi người có thể tư vấn. Em cảm ơn rất nhiều ạ
Có nên chọn nghề trước, chọn trường học sau?

Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời
1. Theo mình thì bạn nên chọn ngành nghề trước rồi hãy nghĩ đến việc lựa chọn trường để theo học bạn nhé! Theo những gì bạn nói, có lẽ bạn đang hướng theo học về nhóm ngành kinh tế, quản trị thì phải :). Theo mình bạn nên tìm hiểu ngành Kinh doanh quốc tế hay ngành Marketing học gì? tố chất học ngành này như thế nào? cơ hội việc làm sau khi ra trường ra sao. Như vậy bạn sẽ có quyết định chính xác trong việc lựa chọn ngành nghề nhé!
2. Chuẩn đấy, chọn nghề trước rồi thấy khả năng trường nào phù hợp thì đăng ký như vậy sau khi vào học ĐH sẽ dễ dàng phát huy khả năng của mình hơn. Học KD quốc tế và KT đối ngoại thật sự cần năng động, ngoại ngữ và khả năng ăn nói phải ok. Để thi vào Ngoại Thương, KT QD hay ĐH QG thì đương nhiên cần học cực giỏi mới chắc chắn, nếu k có thể chọn Thương mại cũng đào tạo khá tốt các ngành khối kinh tế. Bạn anh ngày xưa 1 số muốn học tự động hóa Bách khoa nhưng vào trường k đủ điểm bị đẩy xuống mấy ngành Điện lạnh, Dệt may, Thực phẩm,... sinh ra chán nản bỏ bê giờ lông bông k đâu vào đâu cả. Vậy hãy chọn nghề trước em ạ
3. Anh không đủ tư vấn cho Em nên chọn cái nào, Nhưng bản thân Anh lúc trước làm bên XNK trước rồi sao đó quyết định học bên Kinh Tế Đối Ngoại. Anh cũng học Tiếng Anh tốt hơn bất cứ môn nào Anh học và có lẽ nó là cái Duyên nghề nghiệp mình đang đi. Đến bây giờ A không dám nói mình thành công nhưng với Anh, Anh thấy đã đi đúng hướng. Chúc E thành công với sự lựa chọn của mình
Tổng hợp 
Có nên chọn nghề trước, chọn trường học sau?
 • Blogger Comments
 • Facebook Comments

6 nhận xét :

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Admin trang cho em hỏi: Những ngành học nào khi ra trường được tuyển đi làm, không cần phải xin việc ạ? Cảm ơn ad.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các ngành khối quân đội và khối công an sẽ được biên chế luôn ko cần xin việc

   Xóa
 3. Admin cho e hỏi: E muốn thi vào ngành Công An thì có những khối nào ạ. Với lại điểm tuyển trung bình DH , cao đẳg, trug cấp là bn ạ. E là nữ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông thường điểm xét tuyển khối các trường công an, quân đội khá là cao. 25-28 điểm. Các bạn qua bên web http://huongnghiep24h.com các anh chị bên đó tư vấn cho nhé

   Xóa
 4. admin ơi, cho e hỏi: e thuộc kiểu Artistic (nghệ thuật-nghệ sĩ), cũng là ENTP. E theo D1, thích tưởng tượng mới mẻ, thích đi, tò mò. Hiện tại e chưa xác định rõ mình nên theo ngành gì :(, e mong ad có thể tư vấn cho e 1 vài ngành phù hợp với e. E cảm ơn nhiều ạ!!!

  Trả lờiXóa

Top