TIN MỚI

Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

Thu lãi hàng trăm triệu từ nghề trồng cây cảnh

loading...
Phát triển và yêu nghề trồng cây cảnh gần 16 năm, hiện nay vườn cây cảnh của anh Nguyễn Tấn Lộc (sinh năm 1980) ở phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Thu lãi hàng trăm triệu từ nghề trồng cây cảnh

Khởi nghiệp từ niềm sở thích, đam mê

Sau nhiều năm, dưới bàn tay khéo léo cùng sự kiên trì của mình, anh Lộc đã uốn nắn, chăm sóc và sáng tạo được nhiều chậu cây cảnh quý. Hiện nay, trong vườn nhà anh có hơn 100 chậu cây cảnh với đủ thế dáng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, cho doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Lộc cho rằng, trồng cây cảnh ngoài niềm đam mê còn phải mạnh dạn đầu tư và kiên nhẫn. Vì cây cảnh không như những loại cây khác, bởi có khi vài ba tháng không bán được cây nào nhưng có ngày lại bán được cả chục triệu đồng. Để có một vườn cây cảnh đẹp như hôm nay anh đã phải trải qua nhiều thăng trầm, có lúc tưởng chừng không thể theo đuổi được. Nhưng với niềm đam mê cây cảnh, anh đã áp dụng phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, số tiền bán cây cảnh mỗi năm lại được anh dành để đầu tư tiếp. Ngoài ra, anh còn được giới thiệu vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền 30 triệu đồng để đầu tư phát triển vườn cây.

Cây cảnh hay còn gọi là cây bonsai có thđược chế tác, cắt tỉa hoàn toàn nhân tạo. Các bạn có thể yêu thích hoặc làm cây cảnh kiểu mini và để trong nhà chơi. Tuy nhiên, trước khi muốn chơi dòng cây nào khuyến cáo mọi người tìm hiểu kỹ nghệ thuật và ý nghĩa phong thủy của nó.

Xem thêm: cây trồng trong nhà

“Những cây cảnh nghệ thuật trong vườn hầu hết được tôi trồng, sáng tạo từ những cây phôi. Sau khi mua về, tôi dành thời gian cắt tỉa, chăm sóc cho đến khi trở thành cây hoàn thiện đưa ra thị trường tiêu thụ. Để sáng tạo nên một cây cảnh có thế dáng hoàn chỉnh phải dành rất nhiều thời gian, công sức chăm bón, tạo dáng...”, anh Lộc chia sẻ

Ngoài cây trồng trong chậu, anh Lộc còn có nhiều cây phôi đang được trồng dưới đất từ chiết, ghép, ươm hạt và đang chuẩn bị thu hoạch 400 cây. Từ diện tích 400m2 ban đầu, đến nay vườn cây của anh đã được nhân rộng lên 1.350m2 gồm vườn ươm, nơi trưng bày, mua bán sản phẩm và kinh doanh vật tư chuyên dụng cho cây cảnh.

Chia sẻ bí kíp cho những ai có cùng sở thích

Ra đời năm 2012, đến nay Câu lạc bộ Cây cảnh nghệ thuật Thành Lộc đã tạo được sân chơi, nơi học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của 22 hội viên đam mê cây cảnh. Trên cương vị chủ nhiệm câu lạc bộ, anh luôn hết mình chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có được với các hội viên, những người có cùng sở thích. Thời gian qua, mỗi khi nghe có thông tin trưng bày cây cảnh, hội chợ nông nghiệp hay các cuộc thi cây cảnh, anh Lộc đều mang những sản phẩm của mình và của các thành viên trong câu lạc bộ đến trưng bày và giới thiệu sản phẩm nhằm hướng đến một thương hiệu được mọi người tin tưởng. Tại triển lãm Hội hoa Xuân tỉnh năm 2015, gian hàng của Câu lạc bộ Thành Lộc đã đoạt 3 giải vàng, 1 giải bạc, 2 giải khuyến khích và 1 giải đồng trang trí gian hàng đẹp nhất.
Tổng hợp
Thu lãi hàng trăm triệu từ nghề trồng cây cảnh
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét :

  1. Ở quê tôi mấy năm nay cây cảnh ế quá bán ko ai mua, trong khi mấy năm trước thì cả trăm triệu 1 cây sanh, thất vọng quá

    Trả lờiXóa

Top